Please use this identifier to cite or link to this item: http://data.ute.udn.vn:8080/handle/123456789/530
Title: Thiết kế nhà máy sản xuất mì ăn liền năng suất 10 tấn bột mì/ngày
Authors: Trần, Thị Ngọc Linh
Lê, Thị Mỹ Hạnh
Keywords: Đồ án tốt nghiệp
Khoa Công nghệ Hóa học Môi trường
Issue Date: 19-Apr-2023
Abstract: Trong bài đồ án này, em đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình trong việc thiết kế nhà máy sản xuất mì ăn liền, nguồn nguyên liệu phong phú đã cho ra sản phẩm có chất lượng tốt đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Trong 9 chương nêu rõ những vấn đề sau: lập luận kinh tế kỹ thuật, tìm hiểu những vấn đề xu hướng thị trường, giá trị của mì ăn liền, lựa chọn cơ cấu sản phẩm, lập luận vị trí nhà máy như: điều kiện địa lí, khí hậu, giao thông vận tải, thủy lợi, nguồn cung cấp nước, nhân lực... Từ đó tìm hiểu đến tổng quan nguyên liệu để chọn và thuyết minh sơ đồ công nghệ được cụ thể từng công đoạn với mục đích, các biến đổi, cấu tạo, nguyên tắc hoạt động của các thiết bị của từng công đoạn cần sử dụng. Với các số liệu ban đầu đã cho cùng sự hao hụt khác nhau qua từng công đoạn đã tính được ở phần cân bằng vật chất, tính toán thiết bị tương ứng với nhiều hình ảnh khác nhau. Sau khi có số liệu thì đến phần tính toán và tính xây dựng. Cuối cùng ta tính năng lượng, tính xây dựng, kiểm tra sản xuất, kiểm tra chất lượng, an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp của nhà máy. Gồm có 4 bản vẽ: - 1 bản vẽ sơ đồ quy trình công nghệ: thể hiện đầy đủ các công đoạn trong nhà máy. - 1 bản vẽ mặt bằng phân xưởng nhà máy: bố trí các thiết bị phù hợp trong nhà máy. - 1 bản vẽ mặt cắt phân xưởng sản xuất của nhà máy: thể hiện hình dạng, các thiết bị trong nhà máy theo các mặt cắt. - 1 bản vẽ tổng mặt bằng nhà máy: thể hiện đầy đủ các khu vực, khuôn viên của nhà máy.
URI: http://data.ute.udn.vn:8080/jspui/handle/123456789/530
Appears in Collections:Ngành Kỹ thuật thực phẩm

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
LeThiMyHanh.pdf
  Restricted Access
4.28 MBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.