Please use this identifier to cite or link to this item: http://data.ute.udn.vn:8080/handle/123456789/506
Title: Chiết xuất Polysaccharide từ tảo xoắn SPIRULINA PLATENSIS
Authors: Nguyễn, Thị Đông Phương
Phạm, Thị Mỹ Yên
Keywords: Nghiên cứu khoa học
Khoa Công nghệ Hóa học Môi trường
Issue Date: Mar-2023
Abstract: Polysacarit là một trong những sản phẩm tự nhiên quan trọng mang lại lợi nhuận cho điều kiện sống của con người. Nghiên cứu này nhằm mục đích nghiên cứu chiết xuất polysacarit từ tảo Spirulina platensis (PSP) dựa trên các nghiên cứu trước đây về tối ưu hóa các điều kiện thí nghiệm bằng phương pháp nước nóng, dung dịch kiềm, siêu âm và đông lạnh. Kết quả là, hiệu quả của PSP thô đối với bốn phương pháp chiết xuất cao hơn so với các nghiên cứu trước đó và chi tiết lần lượt là 68,35%, 65%, 76,9% và 85,1% đối với phương pháp chiết xuất bằng nước nóng, dung dịch kiềm, siêu âm và đông lạnh. Đặc biệt, hiệu quả của chiết xuất PSP thuần túy chiếm ưu thế nhất với 14,89% chất khô của PSP thô. Hơn nữa, đặc tính của chiết xuất PSP nguyên chất được thực hiện bằng cách phân tích các monosacarit để xác định các hợp chất nhấn mạnh cho thực phẩm dinh dưỡng. Thành phần chính được phát hiện thành glucose và galactose trong khi thành phần glucose lên tới 85% sau khi bị thủy phân đến cuối. Một tính chất quan trọng khác được xác định, khả năng hoạt động chống oxy hóa của polysacarit tinh khiết, thể hiện IC64 cao nhất ở mức 780 mg mL-1 cho phương pháp chiết xuất đông lạnh. Trong khi đó, IC 50 với mẫu đối chứng của axit ascorbic ở mức 101,7 mg mL-1 được xác định lần lượt là 373, 403, 276 và 258 mg mL-1 cho nước nó
URI: http://data.ute.udn.vn:8080/jspui/handle/123456789/506
Appears in Collections:NCKHSV năm 2022

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
SV2020-216_Phạm Thị Mỹ Yên.pdf
  Restricted Access
550.96 kBAdobe PDFView/Open Request a copy


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.