Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://data.ute.udn.vn:8080/handle/123456789/1875
Nhan đề: Khảo sát đặc tính sinh hoá của vi khuẩn Lactiplantibacillus Argentoratensis và bước đầu ứng dụng chế biến sữa hạt mít lên men
Tác giả: Nguyễn, Thị Đông Phương
Trần, Thị Mỹ Kiều
Từ khoá: Đồ án tốt nghiệp
Khoa Công nghệ Hóa học Môi trường
Năm xuất bản: 2-thá-2024
Tóm tắt: Mục đích của nghiên cứu là tạo sự đa dạng về sản phẩm thực phẩm từ hạt mít. Nghiên cứu này đã thử nghiệm bổ sung chủng vi khuẩn probiotic Lactobacillus trong việc tạo sản phẩm sữa hạt mít lên men probiotic. Bằng phương pháp nuôi cấy xác định mật độ tế bào, khả năng lên men sữa hạt mít của chủng probiotic Lactobacillus: Lactiplantibacillus Argentoratensis được phân lập từ nem chua đã được khảo sát. Kết quả nghiên cứu chỉ ra chủng Lactiplantibacillus Argentoratensis có khả năng kháng khuẩn, với nồng độ tế bào 107 CFU/ml sau 12h lên men cho mật độ tế bào cao nhất 109 CFU/ml có khả năng thích nghi với môi trường sữa hạt mít. Chủng này được bổ sung vào sữa hạt mít, tiến hành lên men và xác định pH, độ axit, mật độ tế bào và đánh giá cảm quan cho thấy Lactiplantibacillus Argentoratensis tỉ lệ tiếp giống 1% (v/v) với nồng độ tế bào 109 CFU/ml và thời gian lên men 12h cho sản phẩm sữa hạt mít lên men sau 14 ngày bảo quản ở nhiệt độ 4-6C đảm bảo về chất lượng cảm quan.
Định danh: http://data.ute.udn.vn:8080/jspui/handle/123456789/1875
Bộ sưu tập: Ngành Kỹ thuật thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Trần Thị Mỹ Kiều.pdf
  Giới hạn truy cập
2.47 MBAdobe PDFXem/Tải về  Yêu cầu tài liệu


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.