Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://data.ute.udn.vn:8080/handle/123456789/1809
Nhan đề: Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất chất màu tự nhiên từ quả dành dành bằng phương pháp siêu âm
Tác giả: Nguyễn, Hữu Phước Trang
Võ, Thị Thảo Nhi
Từ khoá: Đồ án tốt nghiệp
Khoa Công nghệ Hóa học Môi trường
Năm xuất bản: 9-thá-2024
Tóm tắt: Dành dành trong y học cổ truyền là loại quả có khả năng chữa bệnh, ngoài ra còn có khả năng tạo màu an toàn cho thực phẩm trong các món ăn như xôi, rau câu.... Crocin một dẫn xuất caroten đặc biệt, là este oligosacharid của axit crocetin. Crocin có khả năng hòa tan trong nước, là chất chống oxy hóa và nó được tìm thấy trong quả dành dành. Hiện nay có nhiều phương pháp trích ly các hợp chất thiên nhiên như phương pháp ngâm cổ điển, phương pháp Soxhlet, phương pháp vi sóng, phương pháp siêu âm, phương pháp chiết siêu tới hạn,... Vì vậy, trong nghiên cứu này, tôi tiến hành nghiên cứu chiết xuất chất màu từ quả dành dành bằng phương pháp siêu âm nhằm khảo sát các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất nâng cao khả năng thu nhận chất màu tự nhiên crocin.
Định danh: http://data.ute.udn.vn:8080/jspui/handle/123456789/1809
Bộ sưu tập: Ngành Kỹ thuật thực phẩm

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Võ Thị Thảo Nhi.pdf
  Giới hạn truy cập
2.36 MBAdobe PDFXem/Tải về  Yêu cầu tài liệu


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.